Pages

Search This Website

Monday, October 17, 2022

બેરીના 4 પ્રકાર અને તેના ફાયદાઓ વિશે તમારે જાણવું જોઈએ

ક્રાનબેરી



ક્રેનબેરીમાં બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો હોય છે અને તે એન્ટીઑકિસડન્ટોથી ભરપૂર હોય છે. કાચા ક્રેનબેરીનું દૈનિક ધોરણે સેવન કરવામાં આવે ત્યારે પેશાબની નળી, પાચન તંત્ર અને રોગપ્રતિકારક શક્તિના સ્વાસ્થ્યને વધારવા માટે દર્શાવવામાં આવ્યું છે. ક્રેનબેરીનો સૌથી લોકપ્રિય સ્વાસ્થ્ય લાભ એ છે કે તેઓ પેશાબની નળીઓનો વિસ્તાર ચેપ (યુટીઆઈ) ના જોખમને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. ક્રેનબેરીમાં એવા ગુણધર્મોનો સમાવેશ થાય છે જે બેક્ટેરિયા ઇ. કોલીને મૂત્રાશય અથવા પેશાબની નળીઓની દિવાલ સાથે વળગી રહેવાથી અટકાવે છે, ચેપનું જોખમ ઘટાડે છે. તેઓ તમારા કેન્સર, અલ્સર અને સેલ ડેમેજને કારણે થતી ડીજનરેટિવ બીમારીનું જોખમ પણ ઘટાડી શકે છે.


બ્લુબેરી



બ્લુબેરી પોટેશિયમ, ફોલેટ, ફાઈબર અને વિટામિન સીથી ભરપૂર હોય છે, જે તમામ હૃદય માટે સારી છે. બ્લુબેરી, જેમ કે સ્ટ્રોબેરી, યાદશક્તિ વધારવા એન્ટીઑકિસડન્ટો અને બળતરા વિરોધી સંયોજનોમાં વધુ હોય છે. તેમના ઉચ્ચ ફ્લેવોનોઈડ સ્તરોને લીધે, તેઓ જ્ઞાનાત્મક વૃદ્ધત્વમાં વિલંબ પણ કરી શકે છે, સંશોધન મુજબ. તેઓ ડાયાબિટીસનું જોખમ પણ ઘટાડી શકે છે. બ્લુબેરી અથવા બાયોએક્ટિવ બ્લુબેરી સંયોજનો ઇન્સ્યુલિનની સંવેદનશીલતા વધારવા અને પ્રકાર 2 ડાયાબિટીસના જોખમને 26% સુધી ઘટાડવા અભ્યાસમાં દર્શાવવામાં આવ્યા છે.


રાસબેરિઝ



રાસ્પબેરીમાં માત્ર 8 ગ્રામ ફાઇબર જ નથી, પરંતુ તે એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ અને બળતરા વિરોધી ફાયટોન્યુટ્રિઅન્ટ્સથી પણ સમૃદ્ધ છે. સંશોધન મુજબ, તેઓ પ્રકાર 2 ડાયાબિટીસ અને સ્થૂળતાના સંચાલનમાં મદદ કરી શકે છે. તેમના પાંદડાઓમાં હીલિંગ ગુણધર્મો પણ વધુ હોય છે જેનો ઉપયોગ ઉબકા અને ઉલટી જેવી સગર્ભાવસ્થાની આડઅસરોને દૂર કરવા માટે સદીઓથી કરવામાં આવે છે. લાલ રાસ્પબેરી લીફ ટીના ફાયદાઓમાં ગર્ભાશયને મજબૂત કરવાની, શ્રમ ઘટાડવાની, જટિલતાઓને ઘટાડવાની અને પોસ્ટપાર્ટમ રક્તસ્રાવને રોકવાની ક્ષમતાનો સમાવેશ થાય છે. બ્લડ પ્રેશર અને કોલેસ્ટ્રોલના સ્તરો જેવા હૃદય રોગ માટેના જોખમી પરિબળો સાથે બ્લેક રાસબેરીનો સંબંધ છે.


ગોજી બેરી


ગોજી બેરી, જે એશિયામાં ઉદ્દભવે છે, તેનો ઉપયોગ ઓછામાં ઓછી ત્રીજી સદીથી પરંપરાગત ચાઇનીઝ, કોરિયન, વિયેતનામીસ અને જાપાનીઝ દવાઓમાં કરવામાં આવે છે. કારણ કે તેમાં 19 એમિનો એસિડનો સમાવેશ થાય છે, તે સામાન્ય રીતે યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સમાં સૂકવીને વેચવામાં આવે છે અને આરોગ્યપ્રદ ખોરાક તરીકે ઉપયોગમાં લેવાય છે. ગોજી બેરીમાં આયર્ન, ઝીંક, કેલ્શિયમ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ પણ ભરપૂર હોય છે. તેઓ ચયાપચયમાં વધારો કરીને અને વજન વ્યવસ્થાપનમાં મદદ કરીને પણ મદદ કરે છે.

No comments:

Post a Comment

if u have any doubts let me know